Có phải bạn đang…
Ăn kiêng => giảm cân => tăng cân trở lại và tiếp tục ăn kiêng 😩
Vòng lặp này được gọi là hiệu ứng yoyo. Sự tăng giảm của cân nặng giống như chuyển động của chiếc yoyo. Quá trình biến động cân nặng không những ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe thể chất mà cũng tác động tiêu cực tới tinh thần.
1. Hiệu ứng Yoyo khiến bạn thèm ăn hơn
Trong quá trình ăn ki//êng giả//m c. â .n, bạn mất chất béo nên dẫn đến giảm mức độ hormone leptin, một hormone giúp bạn cảm thấy no. Leptin giảm và khiến cảm giác thèm ăn tăng do cơ thể cố gắng lấy lại nguồn dự trữ năng lượng vừa mất.
Hầu hết những ai áp dụng chế độ ăn kiêng ngắn hạn đã tăng lại 30 – 65% số cân nặng giảm được trong vòng một năm. Ngoài ra, cứ 3 người ăn kiêng thì có 1 người có cân nặng cao hơn cả khi chưa bắt đầu ăn kiêng.
2. Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Một nghiên cứu trên chuột cho thấy những con trải qua hiệu ứng yoyo trong 12 tháng đã tăng mức độ insulin cao hơn so với những con tăng cân đều đặn. Việc tăng nồng độ insulin có thể là dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường.
3. Hiệu ứng yoyo có thể gây tăng huyết áp
Tình trạng tăng cân, kể cả tăng cân trở lại sau một giai đoạn ăn kiêng như hiệu ứng yoyo, cũng có thể gây tăng huyết áp.
Hơn nữa, hiệu ứng này còn có thể làm giảm tác động lành mạnh của việc gi//ảm c//â.n đối với huyết áp. Một nghiên cứu trên 66 người trưởng thành cho thấy những người trải qua hiệu ứng yoyo ít cải thiện huyết áp khi đã gi//ảm c//â.n thành công hơn.
4. Có thể gây cảm giác thất vọng
Thực tế, nhiều người trưởng thành trải qua hiệu ứng yoyo cảm thấy không hài lòng với cuộc sống và sức khỏe của mình.
Vậy làm cách nào để thoát khỏi hiệu ứng Yoyo?
Ngoài việc tập luyện thể thao và ăn uống khoa học,các bạn có thể sử dụng 1 số loại thực phẩm eat clean để bổ sung đầy đủ dưỡng chất, hạn chế hấp thu chất béo, cân nhắc tham khảo bột bứa cần tây Green Daily bạn nhé!
Lựa chọn GREEN DAILY là bạn đang lựa chọn liệu trình TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE CHỦ ĐỘNG:
✅ DỄ DÀNG không cần ăn kiêng và tập luyện thể chất cường độ mạnh;
✅ AN TOÀN tuyệt đối với 0% phụ gia và chất bảo quản;
✅ HIỆU QUẢ bền lâu nhờ cơ chế hạn chế hấp thu chất béo – nguyên lý khoa học CHỦ ĐỘNG, TỰ NHIÊN được chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới áp dụng!
Còn chần chừ gì nữa mà không mua ngay 1 combo bứa cần tây Green Daily để có thể ăn thả ga mà không lo về cân nặng ngay hôm nay ‼️
🔴 Tặng bạn BÌNH NƯỚC SIÊU XINH TRỊ GIÁ 200K khi mua liệu trình 14 ngày trở lên – FREESHIP MỌI ĐƠN HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC
‼️ Đặt hàng ngay tại m.me/botbuacantayorganic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *